Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận, biểu dương và chúc mừng các cá nhân và tập thể đã đạt Giải thưởng. Bác Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao tính giáo dục của cuộc thi viết thư Quốc tế UPU và đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục tuyên truyền và phổ biến sâu rộng, động viên, khích lệ học sinh ở các cấp tham gia với số lượng và chất lượng cao hơn nữa.

Học sinh Thừa Thiên Huế vào “mùa” UPU - Ảnh 1Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Lễ Phát động

Với chủ đề UPU lần thứ 52 (năm 2023): "Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình", Phó Giám đốc sở GD&ĐT Đoàn Minh Thắng đã gợi ý: Các em hãy tiếp tục hóa thân thành những hình mẫu siêu anh hùng, hãy vận dụng trí tưởng tượng bay bổng và sự sáng tạo không giới hạn của mình để tạo nên những siêu nhân có hình dáng, tính cách thật rõ nét, có ý chí mạnh mẽ và những khả năng siêu phàm để làm cho mọi con đường trên thế giới trở nên an toàn hơn đối với trẻ em. 

Học sinh Thừa Thiên Huế vào “mùa” UPU - Ảnh 2Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đoàn Minh Thắng và Phó Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Dương Anh trao giải cho 10 cá nhân đạt giải Quốc gia

Cuộc thi là dịp để các bạn tìm hiểu kỹ hơn về luật Giao thông đường bộ Việt Nam. Đặc biệt, các bạn có thể liên hệ những kiến thức đã được học với thực tế trong quá trình tham gia giao thông đường bộ liên quan đến trẻ em, nhận diện những vấn đề giao thông không an toàn ảnh hưởng đến trẻ em để đưa ra những hành động cụ thể và giải pháp khắc phục những vấn đề đó.

Học sinh Thừa Thiên Huế vào “mùa” UPU - Ảnh 7Bạn Phạm Hồ Lan Hương đã thay mặt học sinh tỉnh nhà phát biểu hưởng ứng cuộc thi, đồng thời chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm trải vào bức thư đặc biệt này

Tin rằng, với chủ đề ý nghĩa này cùng phong trào UPU mạnh mẽ nơi đây, học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có nhiều bức thư hay, ấn tượng trong mùa UPU lần thứ 52 sắp đến.

Học sinh Thừa Thiên Huế vào “mùa” UPU - Ảnh 6UBND tỉnh trao Bằng khen cho thành tích đạt giải Ba cấp Quốc gia cho bạn Phạm Hồ Lan Hương (lớp 8/2 THCS Tố Hữu, TP Huế)

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51, tỉnh Thừa Thiên Huế có 166 trường tham gia, 35.586 bài dự thi gửi qua đường Bưu điện. Kết quả đạt được: 10 giải cá nhân (01 giải 3; 03 giải khuyến khích; 05 giải “Cây bút triển vọng”; 01 giải khuyết tật) và 01 giải tập thể.

Học sinh Thừa Thiên Huế vào “mùa” UPU - Ảnh 3
Học sinh Thừa Thiên Huế vào “mùa” UPU - Ảnh 4
Học sinh Thừa Thiên Huế vào “mùa” UPU - Ảnh 5Các cá nhân, tập thể tham gia tốt UPU lần thứ 51 được vinh danh và khen thưởng