Mở đầu các hoạt động của ngày hội, gần 2.000 bạn thiếu nhi tỉnh Gia Lai đã tham gia hoạt động đi bộ hưởng ứng chương trình “Cùng Kun bảo vệ môi trường”, mỗi bạn thiếu nhi tham gia đi bộ là đã đóng góp 30.000 đồng vào Quỹ Bảo vệ môi trường của chương trình do Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Kun hỗ trợ.

Mang Tết về với thiếu nhi Phố Núi Gia Lai - Ảnh 5Với số tiền 60 triệu đồng từ sự hưởng ứng của các bạn, Ban Tổ chức đã trao tặng 10 công trình “Nhà kế hoạch nhỏ” cho 10 liên đội trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh. 

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”do Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - Thương hiệu Kun tổ chức là hoạt động giáo dục, trải nghiệm dành cho các bạn đội viên, thiếu niên và nhi đồng các trường tiểu học trên cả nước trong năm học 2022 - 2023 với 6 nhóm nội dung rèn luyện gồm: Thi đua học tốt, vận động khỏe mạnh, bảo vệ môi trường, đọc sách mỗi ngày, chia sẻ yêu thương và rèn luyện kỹ năng.

Mang Tết về với thiếu nhi Phố Núi Gia Lai - Ảnh 4

Một trong những mục tiêu trong tâm mà chương trình hướng tới đó chính là giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường cho thiếu nhi; góp phần tạo không gian an toàn, lành mạnh để các bạn được phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần. Từ chương trình ý nghĩa này, các em sẽ có nhiều cơ hội để tham gia vào các hoạt động cụ thể, chung tay bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng các công trình, phần việc có ý nghĩa cho cộng đồng và bản thân.

Mang Tết về với thiếu nhi Phố Núi Gia Lai - Ảnh 1Ban Tổ chức Ngày hội trao tặng công trình Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ cho thiếu nhi Gia Lai

Thông qua chương trình, Hội đồng Đội T.Ư mong muốn các thầy cô giáo, các anh, chị phụ trách Đội, các bậc cha mẹ tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên và nhi đồng; tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn được vui chơi, học tập, trải nghiệm, rèn luyện, làm nhiều việc tốt, góp phần hình thành những giá trị nhân cách tốt đẹp cho các bạn trong tương lai.

Mang Tết về với thiếu nhi Phố Núi Gia Lai - Ảnh 2Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư tặng quà tết cho các bạn nhỏ tại Ngày hội

Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi, người dân nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và chương trình “Xuân biên giới - Tết biển đảo” năm 2023 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho các em thiếu nhi và các thầy cô giáo viên làm tổng phụ trách Đội tại các địa phương: Hoà Bình, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ, Hưng Yên, Nghệ An, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đồng Nai, Bình Dương và Đồng Tháp với tổng giá trị nguồn lực 1,7 tỷ đồng.

Mang Tết về với thiếu nhi Phố Núi Gia Lai - Ảnh 3

Tại tỉnh Gia Lai ngoài các hoạt động trải nghiệm cùng lễ hội gói bánh chưng, hàng trăm suất quà Tết và bánh chưng đã được trao cho các em thiếu nhi và các thầy cô giáo viên làm tổng phụ trách Đội như một sự sẻ chia, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Hội đồng Đội Trung ương và các đơn vị đồng hành đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đây cũng chính là sự cổ vũ, động viên, mang mùa xuân tươi đẹp sẻ chia, vun đắp cho những ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực.