Vào sáng ngày 11/1, lễ trao giải Quả cầu Vàng lần thứ 80 đã được tổ chức tại thành phố Beverly Hills, bang California, Mỹ. Sau hai năm chỉ tổ chức online vì dịch bệnh, năm nay sự kiện đã quy tụ rất nhiều ngôi sao đình đám đến tham dự. Tại một trong những lễ trao giải lớn nhất hành tinh này, một nam diễn viên gốc Việt đã vinh dự thắng giải Quả cầu Vàng.

Nam diễn viên gốc Việt nhận được giải Quả cầu Vàng - Ảnh 3

Trước đó, hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong lĩnh vực điện ảnh có rất nhiều tên tuổi đình đám được đề cử như Brad Pitt và Eddie Redmayne. Thế nhưng, người đạt giải lại là nam diễn viên Quan Kế Huy – sao nam gốc Việt 52 tuổi. Anh thắng giải nhờ vai diễn Waymond Wang trong Everything Everywhere All At Once (Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ).

Trailer Everything Everywhere All At Once

Đứng trên bục nhận giải, nam diễn viên chia sẻ: “Tôi được nuôi dạy để không bao giờ quên mình đến từ đâu và luôn nhớ ai đã cho tôi cơ hội đầu tiên. Tôi rất vui được gặp Stephen Spielberg ở đây tối nay. Stephen cảm ơn ông”.

Quan Kế Huy sinh năm 1971 tại TP.HCM. Vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp của anh là ở bộ phim Indiana Jones And The Temple Of Doom đóng cùng Harrison Ford. Tuy nhiên, Quang kế Huy từng ngưng đóng phim một thời gian dài để tập trung cho học tập và công việc sau máy quay.

Phải đến hai năm trước khi người Châu Á ngày càng xuất hiện nhiều trong các dự án phim của Hollywood, Quang kế Huy mới quay lại màn ảnh. Anh chọn Everything Everywhere All At Once hợp tác cùng Dương tử Quỳnh. Đảm nhận 3 vai diễn trong phim, vì vậy việc Quan Kế Huy giành giải Quả cầu Vàng là hoàn toàn xứng đáng.

Nam diễn viên gốc Việt nhận được giải Quả cầu Vàng - Ảnh 4

Sau khi Quan Kế Huy mở màn chiến thắng cho Everything Everywhere All At Once, bộ phim này cũng xuất sắc nhận được một giải thưởng quan trọng khác. Cụ thể, nữ diễn viên gốc Á Dương Tử Quỳnh đã trở thành chủ nhân của Quả cầu Vàng hạng mục Nữ chính phim điện ảnh hài/ca nhạc. Ở tuổi 61, cô đã xuất sắc vượt mặt nhiều tên tuổi đình đám khác của Hollywood.